Top 9 lý do cho thấy digital marketing cần thiết trong năm 2019

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, ở thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật vào để thúc đẩy doanh số bán hàng là điểu mà doanh nghiệp nào cũng phải làm, ai làm trước thì người đó có thị trường trước mà thôi. Do đó, chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng tại sao nên có một kế hoạch marketing online trong năm 2019 nhé.

Tại sao nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa áp dụng digital marketing vào kinh doanh ?

Có một số khó khăn cản trở đa phần các doanh nghiệp vốn kinh doanh theo kiểu truyền thống chuyển đổi, hoặc đơn giản là thêm một phần kinh doanh online. Có thể kể đến như đội ngũ nhân viên, máy móc, trang thiết bị, nếu muốn cần phải đầu tư số tiền không quá lớn nhưng cũng không phải ít.

Đó chỉ là một phần, còn phần quan trọng đó là phải lên kế hoạch nên bắt đầu thực hiện digital marketing qua kênh nào ? email, mạng xã hội hay gọi điện trực tiếp…v.v….Chính điều này là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp vốn đã kinh doanh theo kiểu truyền thống trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp mới, ngay từ đầu đã áp dụng những điều này thì không hề có gì khó khăn cả. Thậm chí là thuận lợi.

Với những thách thức đặt ra như vậy thì một câu hỏi được đặt ra đó là liệu các doanh nghiệp truyền thống có nên mạo hiểm để chuyển đổi mô hình kinh doanh hay không ? Câu trả lời đó chính là hoàn toàn nên. Vì sao ?

Theo như một khảo sát từ năm 2012 đã cho thấy digital marketing bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong đông đảo các doanh nghiệp, hiện nay chắc chắc tỷ lệ này đã cao hơn rất nhiều lên đến hơn 45%. Đây là một con số khá cao, cho thấy rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng digital marketing vào để thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của mình, quả là một tín hiệu rất đáng mừng.

digital

9 lý do chúng ta cần một chiến dịch digital marketing

Như đầu bài đã nhắc đến, trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 9 lý do để chúng ta phải có một chiến dịch digital marketing rõ ràng và tốt nhất nhé.

  1. Sẽ không có thị phần trên mạng internet

Đúng như vậy, hiện nay ai ai cũng có điện thoại, việc sử dụng điện thoại nói riêng hay các thiết bị di động nói chung để bấm và mua hàng online là điều mà ai ai cũng làm, nó mang lại sự tiện lợi rất lớn cho người mua. Nếu như chúng ta không tận dụng điều này mà đưa dịch vụ, sản phẩm của mình đến tay khách hàng chắc chắn là đã bị tụt hậu rồi

  1. Chúng ta không hề biết đối tượng khách hàng của mình là ai, cần gì

Có thể bạn sẽ đánh giá không đúng hoặc thấp nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ của mình. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như chúng ta không biết rõ về nhu cầu của khách hàng do không có các chiến dịch digital marketing. Để có thể đánh giá đúng nhất nhu cầu của khách hàng, chúng ta nên có một bản khảo sát bằng cách sử dụng những từ khóa mình đưa ra, để xem bao nhiêu người hứng thú với sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đưa ra.

  1. Các đối thủ thực hiện trước sẽ giành được thị phần trước

Đây chắc chắn là điều đương nhiên và nó đang xảy ra hàng ngày, chỉ cần chúng ta chậm một phút thì chắc chắn đối thủ đã nhanh hơn chúng ta một phút. Nếu chúng ta không có một động thái gì hoặc có nhưng hoàn toàn thờ ơ thì coi như sẽ bị tụt hậu trong cuộc đua giành thị phần, mất thị phần thì coi như mất khách hàng, mất doanh thu.

  1. Chúng ta phải lên kế hoạch thực tế và hoàn chỉnh

Một bản kế hoạch được hoạch định rõ ràng và chi tiết cùng với đó là nhắm đúng khách hàng mục tiêu thì chắc chắn khách hàng sẽ nằm trong tay bạn. Phát triển một cách bài bản với chiến lược hoàn chỉnh thì không có lý do gì mà doanh nghiệp của chúng ta không phát triển được cả. Đây cũng chính là chìa khóa của mọi doanh nghiệp nếu như muốn phát triển ở thời đại 4.0 như hiện nay.

Các doanh nghiệp phải làm sao có đủ hết tất cả các kênh để thu hút khách hàng được nhiều và đa dạng nhất, có thể tiếp cận khách hàng thông qua email, mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm và blog.

  1. Làm sao để biết tình cảm khách hàng dành cho chúng ta ?

Chắc hẳn là khó có thể biết được nếu như chúng ta chỉ đánh giá sự yêu thích của khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc phân tích từ khóa như Google Analytic, mặc dù đó là 1 trong những phương tiện phân tích từ khóa cực kỳ chính xác. Điều cần là chúng ta phải có những phương tiện và công cụ để khách hàng phản hồi tâm tư nguyện vọng với sản phẩm, dịch vụ của mình đưa ra.

  1. Luôn đảm bảo đủ ngân sách cho các chiến dịch

Mỗi chiến dịch marketing đưa ra, ngoài việc nghiên cứu từ khóa, khách hàng này nọ thì budget dành cho chiến dịch đó cũng hết sức quan trọng. Phải đảm bảo làm sao đáp ứng đầy đủ để chiến dịch được hoàn thành đúng hạn và tốt nhất.

  1. Không lãng phí tài nguyên

Tài nguyên ở đây chính là nguồn nhân lực, ngân sách và sức lực. Hầu hết các dự án digital marketing nếu như không lên kế hoạch chi tiết ngay từ đầu thì chắc chắn 90% sẽ rất lãng phí tài nguyên, đây chính là lý do khá quan trọng mà chúng ta cần xem xét thật sự cẩn trọng.

  1. Học theo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Chúng ta có thể thấy các doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay như Amazon, Dell, Google hay Microsoft đã thành công như thế nào với thương mại điện tử, họ là những doanh nghiệp rất năng động, liên tục đưa ra những thử nghiệm và đổi mới để không bị tụt lại phía sau. Hãy luôn đổi mới và có tầm nhìn sáng tạo để đưa doanh nghiệp của chúng ta tiến lên nhé. Ngoài ra bạn có thể tham gia một khóa học để trang bị cho mình một kiến thức vững chắc nhất.

  1. Luôn phải tối ưu hóa trang web

Tối ưu hóa ở đây chính là tối ưu hóa trang web của chúng ta một cách tốt nhất. Đây luôn luôn là yếu tố hàng đầu và cực kỳ quan trọng của mọi website nếu như muốn có được thứ hạng tìm kiếm cao.

Như vậy là qua bài viết này chắc chắc chúng ta đã biết được nguyên nhân rõ ràng nhất để chúng ta phải làm digital marketing rồi phải không nào. Hãy nhanh chóng bắt tay vào làm từ hôm nay để bắt kịp đối thủ và không bị bỏ lại nhé.

Đừng quên chia sẽ bài viết của W39CD nếu bạn cảm thấy hay nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *