New feed là gì ?

new feed được cập nhật thường xuyên

New feed là gì và chúng ta nên làm gì để New feed của mình được có nhiều thông tin hữu ích ? Đây chắc chắn là câu hỏi không chỉ của một mà sẽ của rất nhiều bạn đã và đang sử dụng Facebook. Để dễ hiểu hơn, hãy cùng http://www.w39cd.com tìm hiểu thông qua bài viết này các bạn nhé.

Khái niệm về New feed của Facebook là gì ?

New feed chính là nội dung nằm ở cột chính giữa của trang chủ Facebook. Đây chính là danh sách được sắp xếp rất rõ ràng và hợp lý giữa những thông tin mà chúng ta tương tác đến những bài quảng cáo. Với những trang mà chúng ta tương tác nhiều, like, share hoặc comment thì sẽ thường xuyên xuất hiện.

Song song đó, là những quảng cáo được tài trợ từ các page, các quảng cáo này cũng được sắp xếp hết sức hợp lý để không mang đến cho chúng ta cảm giác khó chịu.

new feed được cập nhật thường xuyên

New feed thường xuyên được cập nhật thuật toán để tăng trải nghiệm người dùng (Ảnh: Internet)

Những câu hỏi thắc mắc về New feed cùa người dùng

Mặc dù Facebook đã khá phổ biến với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng sao cho hiệu quả trang New feed của mình. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về New feed, xin chia sẽ với bạn ngay dưới đây.

1. Làm sao để chúng ta luôn thấy được nội dung thú vị nhất trên New feed

Thuận toán trên New feed cùa Facebook sử dụng một vài yếu tố để xác định bài nào sẽ được đưa lên top, các yếu tố này dựa trên số lượng các comment, ai đăng các bài post này và các bài post đó có nội dung là chữ, video hay hình ảnh hay kết hợp cả hai.

Nếu như chúng ta đang cảm thấy rằng New Feed của mình đang bỏ lỡ kha khá những câu chuyện mà chúng ta đang muốn nhìn thấy thì hãy tùy chỉnh lại ngay từ hôm nay nhé, chắc chắn bạn sẽ làm cho New feed của mình thú vị hơn đấy.

2. Có những nhóm mà chúng ta không phải là thành viên nhưng vẫn thấy nội dung

Tất nhiên rằng chúng ta có thể thấy trên News feed của mình các bài tương tác từ người lạ, lý do nằm ở chỗ bạn bè của chúng ta đã và đang tương tác với những bài đó. Tuy nhiên chúng ta chỉ thấy được một vài bài viết mà thôi chứ không phải hoàn toàn thấy tất cả.

Đối với những nhóm mở, chỉ cần chúng ta like là có thể thấy được hoàn toàn.

3. Nếu có người khác đăng một cái gì đó lên tường nhà mình thì những người khác nữa có thấy hay không ?

Tất nhiên là có rồi, bài viết trên facebook của bạn sẽ xuất hiện ở những nơi khác trên facebook, điều này từ đầu facebook cũng đã thông báo với bạn như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chọn được nơi nào sẽ xuất hiện cũng như là đối tượng nào sẽ đọc được bài viết của bạn.

4. Tại sao một người mà tôi chưa chấp nhận kết bạn lại có thể thấy bài viết trên News feed của mình ?

Đây cũng là một thắc mắc của nhiều bạn khi mới sử dụng Facebook. Lý do là khi một ai đó gửi cho chúng ta lời mời kết bạn, thì những bài đăng nào của chúng ta hoặc người bạn đó nếu như để ở chế độ Public (Công cộng) thì cả hai bên đều có thể thấy nhau. Nếu như chúng ta từ chối và xóa bỏ người này ra khỏi list friend thì chắc chắn hai bên sẽ không còn thấy nhau nữa. Chúng ta cũng nên lưu ý điều này để sử dụng News feed của mình hiệu quả hơn.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn tìm, chính vì điều này mà cũng cần phải nắm được cách sử dụng hiệu quả nhất nhé. New Feed là một phần quan trọng của Facebook, nắm được cách thức hoạt động của yếu tố này bạn sẽ chủ động hơn trong việc mình sử dụng Facebook.

Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên mục Digital marketing để cập nhật những tin tức mới nhất các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *