Print ad là gì ?

print ad ăn được của Fanta

Print ad là gì và hình thức quảng cáo này có những lợi ích như thế nào mà đang được nhiều người áp dụng đến như vậy ? Quả thực Print ad không quá xa lạ đối với những ai làm marketing truyền thống, đây chính là công cụ hữu ích nhất đối với báo chí. Cụ thể ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Print ad

Print ad hay còn gọi là hình thức quảng cáo trên báo và tạp chí chính là kênh marketing truyền thống của ngành quảng cáo, hình thức này đã có từ rất lâu đời, có trước cả khi các phương tiện truyền thông hiện đại như Tivi hoặc radio ra đời.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng báo chí xuất hiện khắp mọi nơi trong đời sống của chúng ta, xuất hiện hàng ngày và cung cấp đến chúng ta một lượng thông tin rất lớn và có vùng phủ sóng rất lớn, chính vì thế mà báo chí trở thành một điểm tiếp xúc không thể thiếu đối với người đọc. Song song với đó là thói quen của đọc giả khi đọc tờ báo nào lâu, sau một thời gian chắc chắc chỉ đọc báo đó, do vậy mà báo chí là một kênh truyền thông quan trọng mà các thương hiệu cần để tiếp cận với người tiêu dùng.

print ad ăn được của Fanta

Quảng cáo print ad sáng tạo “Ăn được” của Fanta (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Thông cáo báo chí là gì ?

Tìm hiểu bản chất của kênh báo chí là gì ?

Mang tính lựa chọn cao

Tính lựa chọn ở đây chính là độc giả chỉ thích đọc tờ báo mà họ cảm thấy thích mà thôi, cho dù báo khác có đưa tin nhanh hay hot gì đi chăng nữa họ cũng không đọc. Đó chính là tính khác biệt lớn nhất giữa quảng cáo Print ad với các kênh truyền thống khác.

Có sự đồng thuận và thấu hiểu với độc giả chuyên biệt

Mối quan hệ về sự đồng thuận và chuyên biệt dựa trên sự hợp gu về thẩm mỹ, nội dung và văn phong chính là sự đồng hợp về quan điểm. Từ đó độc giả sẽ cho rằng tờ báo ngày càng hay và sẽ có thêm nhiều mối quan hệ sâu sắc.

Khi đã có cảm tình tốt thì tất cả thông tin trong đó chắc chắn sẽ không thể xấu được, các brands quảng cáo trong đó chắc chắn cũng sẽ được thơm lây.

Nhưng các brands đó cũng phải hết sức cẩn thận, sự chuyển dịch này không phải là tự nhiên mà phải hết sức chú ý. Phải xuất hiện thật cẩn thận, “lịch sự” cũng như là “khéo léo” hết mức để không bị xem là ỷ lại và tờ báo.

print ad rất quan trọng với báo chí

Print ad là một kênh rất quan trọng của báo chí (Ảnh: Internet)

Phải có sự phân khúc rõ ràng

Báo chí chính là phương tiện truyền thông chia phân khúc khách hàng rõ ràng nhất. Ví dụ như tạp chí chắc chắn sẽ có nhóm khách hàng riêng, thể hiện rõ ràng qua từng tiêu đề như tiếp thị gia đình, PC Word hay Ô tô hoặc là thế giới phụ nữ..v.v…

Đó là đối với tạp chí, đối với báo giấy thì ngoài những báo đã quá quen với độc giả như tuổi trẻ, thanh niên hay người lao động thì những tờ báo khác cũng có phân khúc khách hàng rõ ràng như An ninh, chính trị, Thể theo và phụ nữ. Nhưng nhìn chung thì sự phân chia nhóm của báo giấy rộng hơn nếu so với tạp chỉ và nhiều nguyên nhân khác nhau như nội dung, tin tức, chuyên đề và mật độ phát hành.

Quảng cáo đa dạng, linh hoạt hơn

Chúng ta cũng biết rằng với cả báo và tạp chí đều mang lại cho chúng ta sự lựa chọn quảng cáo rất đa dạng, có thể kể đến như kích thước, màu sắc muốn in màu, trắng đen hay cả hai đều được. Và linh hoạt hơn là brands có thể đề xuất nhiều cách thể hiện Print ad khác nhau, có thể cho phép đăng tải các bài tự giới thiệu hoặc các bài PR ngầm.

Với những chia sẽ trên đây của W39CD có thể thấy Print ad là một kênh rất rất quan trọng của báo chí, có từ lâu nhưng đây vẫn là kênh chủ đạo để các brand dựa vào đó để làm truyền thông. Để biết thêm nhiều thông tin về Digital hãy tham khảo tại Hồng ngọc Blog nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *