Tầm quan trọng của SEO với Digital Marketing

vai trò của SEO

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2008, đến nay cũng không quá lâu nhưng sự phát triển vượt bậc của SEO đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng đây chính là công cụ thực hiện marketing cực kỳ hiệu quả và nó đóng vai trò rất đặc biệt với Digital Marketing hiện nay.

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của Digital Marketing là gì, đó chính là sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing truyền thông. Xung quanh Digital Marketing có rất nhiều công cụ truyền thông như SEM-SEO, Email Marketing, Social, PR Online…v.v..Tất cả các loại hình này đã dần dần khẳng định được ưu thế của mình nếu so với các loại hình marketing truyền thống hiện nay. Có 2 nguyên nhân cực kỳ dễ dàng, đó chính là mức độ lan tỏa rất nhanh chóng, giá thành rẻ hơn rất nhiều và bên cạnh đó chính là khả năng định hướng khách hàng cực kỳ dễ dàng và hiệu quả.

vai trò của SEO

SEO là công cụ then chốt trong các chiến dịch Digital Marketing

Đúng như vậy, ở thị trường Việt Nam hiện nay thì làm Digital Marketing chắc chắn không còn quá mới mẻ gì nữa. Hiện nay các doanh nghiệp dù lớn, dù nhỏ cũng đều đã tham gia vào các kênh quảng cáo như Email, website hoặc mạng xã hội như Facebook, Twitter…v.v..

Trước khi nói về SEO thì chúng ta hãy nhìn ra rộng hơn. SEM bao gồm cả SEO và PPC. Trong đó, SEM là hình thức marketing thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo. Khi đó, người dùng online càng nhiều thì sẽ càng có nhu cầu tìm kiếm thông qua các công cụ này nhiều hơn. Nếu như chúng ta biết được PPC (Pay Per Click) chính là hình thức mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google và chính chúng ta trả phí cho mỗi lượt click đó thì SEO là một công việc đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn rất nhiều. Đó chính là tối ưu hóa website để làm sao đạt thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm theo một cách tự nhiên nhất.

SEO trong Digital Marketing có lợi thế như thế nào

Trong các công cụ của Digital Marketing thì chắc chắn rằng SEO chính là công cụ mang lại hiệu quả cũng như lợi thế cực kỳ lớn cho doanh nghiệp nếu như áp dụng một cách bài bản và có chiến lược dài hơi với SEO. Song song đó lợi thế cực kỳ lớn của SEO so với các công cụ truyền thống đó chính là đánh trực tiếp vào các hành vi tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

Hiện nay có đến hơn 78% người tiêu dùng ở Việt Nam sử dụng Google để tra cứu thông tin trên Internet, nắm bắt được nhu cầu này chúng ta hoàn toàn dễ dàng biết được khách hàng cần gì để từ đó có thể nắm bắt một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu đã xác định từ đầu đi đường dài với chiến lược SEO bài bản cho sản phẩm cũng như dịch vụ của mình thì chắc chắn rằng càng làm chúng ta sẽ càng có hiệu quả và tất nhiên ngân sách chúng ta bỏ ra chắc chắn cũng sẽ ít hơn rất nhiều so với lúc ban đầu mới thực hiện, đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn nếu so với những hình thức marketing khác đó là nếu càng làm thì càng sẽ phải đầu tư nhiều và bỏ nhiều vốn.

Rào cản của Digital Marketing với doanh nghiệp

Chắc chắn rồi, bên cạnh những mặt lợi ích tuyệt vời mà SEO mang lại cho doanh nghiệp thì cũng có một số những rào cản nhất định mà các doanh nghiệp gặp phải trên đường tiếp cận SEO cũng như Digital Marketing.

Sự phát triển của SEO ở thị trường trong nước có phần dàn trải, số lượng nhân lực và doanh nghiệp tham gia vào thị trường này tuy nhiều nhưng chất lượng chênh lệch khá nhiều cũng như là không có một quy chuẩn nào để đánh giá trình độ của các SEOer này. Cụ thể nói về chuyên môn thì chủ yếu các nhân sự này là tự học, tự tìm hiểu và tự làm, khi có kết quả thì lại tự chỉ nhau…v.v..Song song đó là các trung tâm cũng tự phát và chắc chắn cũng rất kho xác định chất lượng giảng dạy.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của SEO với Digital Marketing rồi phải không nào, chắc chắn với những thông tin này chúng ta sẽ hiểu thêm về SEO cũng như là có thể ứng dụng tốt hơn nữa SEO đối với doanh nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *