Thông cáo báo chí là gì ?

thông cáo báo chí ví momo

Thông cáo báo chí là gì ? Đây là từ mà chúng ta thường hay nghe trên các phương tiện báo chí nhưng kỳ thực chúng ta cũng ít có để ý đến điều này nên thành ra không phải ai cũng nắm rõ. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng http://www.w39cd.com tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

Thông cáo báo chí là gì ? Có tầm quan trọng như thế nào ?

Thông cáo báo chí chính là một trong những công cụ thiết yếu quan trọng nhất để có thế thu hút được sự quan tâm của báo giới cũng như truyền thông. Song song đó, theo một khái niệm của kênh HubSpot cho rằng thông cáo báo chí hay theo tên tiếng Anh là Press release là một thông báo chính thức mà một tổ chức truyền tải đến giới truyền thông.

thông cáo báo chí ví momo

Thông cáo báo chí ví điện tử Momo (Ảnh: Internet)

Nhìn chung đây chính là công cụ truyền thông quan trọng nhất của các thương hiệu khi tiến hành các chiến dịch marketing. Các nhà marketing cũng dựa trên thông cáo báo chí để có thể kể một câu chuyện của riêng mình, theo cách của mình. Ở thời điểm hiện tại, thì thông cáo báo chí không chỉ hướng đến những đối tượng đặc biệt như cơ quan báo chí nữa mà nó còn hướng đến cả người tiêu dùng, những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩ của một thương hiệu nào đó.

Với tầm quan trọng như vậy thì một bài thông cáo báo chí sẽ có mấy phần để thu hút được đọc giả một cách tốt nhất ? Đó chính là 5 phần. Bao gồm các phần như sau:

–              Tiêu đề

–              Thông tin liên hệ

–              Địa điểm

–              Thông tin chính

–              Bản mẫu

Làm sao để có được một bài thông cáo báo chí ấn tượng ?

  1. Phần đầu tiên phải có thông tin quan trọng nhất

Phần đầu tiên luôn luôn là quan trọng nhất, chúng ta phải đưa ra những dữ kiện quan trọng nhất ở phần này. Để có thể hướng sự chú ý của mọi người vào thông cáo báo chí của mình. Nội dung cần phải đi thẳng vào vấn đề và có địa chỉ liên lạc cũng như là hạn chế sử dụng biệt ngữ.

Ở phần mở đầu này đòi hỏi chúng ta phải có thông tin liên hệ, sau đó là đến tiêu đề, ngày tháng năm và cuối cùng là nội dung chính.

  1. Thông tin phải thật ý nghĩa và chọn lọc.

Chúng ta đưa thông tin vào thông cáo báo chí bắt buộc phải có sự chọn lọc, nếu như đưa thông tin từ đầu đến cuối, từ chi tiết đến tổng quát chắc chắn nó sẽ bị loãng và hỗn độn. Chính vì điều này mà chúng ta cần phải xem xét, chọn lọc những vấn đề chính và cốt lõi để chắc chắn đảm bảo đủ hấp dẫn cho người đọc.

  1. Phải xác định thời gian gửi thông cáo báo chí hợp lý

Một thông cáo báo chí nếu gửi quá sớm hoặc quá muộn, nói chung là không đúng thời điểm thì chắc chắn là không bao giờ mang lại hiệu quả như mong đời. Do đó chúng ta cần phải biết lúc đầu cần gửi thông cáo báo chí đi để tối ưu hóa sự quan tâm từ công chúng cũng như báo đài, truyền thông.

  1. Phải có điểm độc nhất

Điểm độc nhất chính là điểm làm cho thông cáo báo chí của chúng ta khác với những bài khác. Như chúng ta cũng có thể thấy, hàng ngày công chúng có thể tiếp xúc với hàng trăm sự kiện, thông tin lớn nhỏ khác nhau từ rất nhiều phương tiện truyền thông, do đó thông tin dù có sốt, nóng hỏi cũng khá là dễ bị loãng. Chính vì thế chúng ta hãy chọn ra một điểm nổi bậc nhất và đưa vào thông cáo báo chí để tạo ra điểm nổi bậc nhất. Điều này chắc chắn sẽ làm mọi người tò mò và nhất định phải theo dõi câu chuyện của bạn.

phải có điểm độc nhất

Thông cáo báo chí phải có điểm độc nhất (Ảnh: Internet)

Kết luận lại đến đây chắc chắn chúng ta đã hiểu thông cáo báo chí là gì rồi phải không nào. Đây chính là cầu nối quan trọng nhất một thương hiệu, doanh nghiệp với một nhóm khách hàng hoặc phương tiện truyền thông. Và chúng ta cũng đã biết chắc rằng một bài ấn tượng sẽ bao gồm những gì rồi phải không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *